357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@duhocngheao.com

Điều dưỡng

Mục lục bài viết

  Hành trình du học luôn đem đến cho ta những trải nghiệm phong phú và mới lạ, đặc biệt khi đặt chân đến Áo, một đất nước phương Tây với tiềm năng du học dồi dào. Trong các ngành nghề hiện nay, ngành Điều dưỡng tại Áo vẫn luôn dẫn đầu trong danh sách những ngành học tiêu biểu. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin chủ chốt về ngành nghề đem lại thu nhập hấp dẫn này.

  Khái quát về ngành Điều dưỡng tại Áo

  Điều dưỡng là ngành nghề đang rất phát triển ở các nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu. Bởi hiện nay tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng đang là vấn đề nhức nhối ở các nước như Đức, Pháp, Ireland, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển và Áo. Đặc biệt, Áo hiện đang ra sức thu hút du học sinh từ khắp năm Châu đầu quân vào ngành Điều dưỡng bằng những chính sách du học hấp dẫn.

  Điều dưỡng viên ở Áo không chỉ đơn thuần chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật mà còn hỗ trợ, động viên họ đến khi hồi phục sức khỏe, cũng như kiểm tra đơn thuốc, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra, điều dưỡng viên cần thường xuyên trau dồi kiến thức tâm lý, giáo dục,... để linh hoạt áp dụng cho từng đối tượng bệnh nhân trong việc chia sẻ, động viên họ nhanh chóng lấy lại tinh thần hậu phẫu.

  Lợi ích khi chọn du học nghề Điều dưỡng Áo

  Chi phí học tập miễn phí 

  Là một quốc gia vững mạnh về kinh tế trong khối EU, tuy nhiên, Áo vẫn đang phải đối mặt với một vấn đề xã hội nhức nhối chính là tỷ lệ già hóa tăng cao, tình trạng các bệnh viện quá tải vì thiếu nguồn nhân lực vẫn đang tiếp diễn. Thế nên, chính phủ Áo đã và đang đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của du học sinh Quốc tế. Đặc biệt là sinh viên ngành Điều dưỡng tại Áo sẽ được tài trợ chi phí học tập 100%.

  du hoc nghe dieu duong

  Điều dưỡng là một ngành mang lại thu nhập cao cho du học sinh với chi phí học tập miễn phí ở Áo

  Lương thực tập cạnh tranh

  Trong các ngành thì Điều dưỡng là ngành có mức lương thực tập cực kỳ cao từ €1,625 EUR/tháng cho 3 năm thực tập và có thể tăng dần qua các năm tiếp theo. Hơn thế nữa, chương trình học luôn được sắp xếp để sinh viên có thời gian làm thêm và tích lũy thu nhập cá nhân. Ngoài ra, một số trường có chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài rất chu đáo như trợ cấp nơi ở và chi phí ăn uống cùng những phúc lợi giá trị khác. 

  Bằng cấp có giá trị sử dụng trên toàn cầu

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp du học nghề Áo sẽ nhận được chứng chỉ nghề có giá trị trên toàn cầu. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho sự nghiệp của bạn vì chứng chỉ này có thể được dùng để xin việc ngành Điều dưỡng ở bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, du học sinh có thể đăng ký học lên bậc cao học ngành Điều dưỡng nếu có nhu cầu mở rộng sự nghiệp thu nhập cao trong tương lai.

  Công việc có mức lương thỏa đáng với những chính sách phúc lợi xã hội

  Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội tìm được những công việc ổn định với mức lương căn bản từ 2,000 - €3,000 EUR/tháng. Về chính sách phúc lợi xã hội, ngay khi chính thức trở thành điều dưỡng viên, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và một số quyền lợi cơ bản thiết yếu khác như bao công dân Áo. Rất nhiều sinh viên Quốc tế khi đi làm đều hài lòng vì được hưởng chế độ phúc lợi và mức lương không có khác biệt lớn so với cư dân bản địa. Ngoài ra, bạn còn nhận được một lợi ích khi chọn du học nghề Điều dưỡng Áo chính là cơ hội định cư lâu dài, vĩnh viễn tại Áo, một quốc gia đang trên đà phát triển vững mạnh tại Châu Âu.

  Đến Áo trải nghiệm học tập và có cơ hội làm việc với mức đãi ngộ tuyệt vời

  Đến Áo trải nghiệm học tập và có cơ hội làm việc với mức đãi ngộ tuyệt vời

  Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng tại Áo

  Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ở Áo, có nhiều con đường sự nghiệp khác nhau cho bạn lựa chọn. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện, phòng khám, viện dưỡng lão, nhà tế bần và thậm chí là hành nghề tư nhân. Một số chuyên ngành Điều dưỡng phổ biến nhất ở Áo bao gồm Điều dưỡng lão khoa, Điều dưỡng nhi khoa, Điều dưỡng tâm thần và Điều dưỡng cấp cứu.

  Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại Áo có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhân lực ngành Điều dưỡng đang rất khan hiếm và ngành này cũng mang lại mức lương cạnh tranh cùng nhiều cơ hội thăng tiến.

  Điều kiện du học nghề Điều dưỡng Áo

  Các bạn du học sinh tương lai chẳng cần phải quá lo lắng vì điều kiện du học nghề Điều dưỡng Áo rất đơn giản, không mang tính đòi hỏi cao như các ngành học ở các nước khác. Ngành Điều dưỡng tại Áo chào đón các đối tượng tuyển sinh đã tốt nghiệp THPT, ở độ tuổi từ 18-28 tuổi và đạt bằng tiếng Đức trình độ B1 trở lên.

  Chương trình du học nghề Áo ngành Điều dưỡng

  Việc tạo môi trường rèn luyện và trao dồi kiến thức về mặt lý thuyết và thực hành cực kỳ được chương trình du học nghề Áo ngành Điều dưỡng chú trọng. Các trường đại học ở quốc gia này đầu tư vào việc trang bị các kiến thức cơ bản, chất lượng cao ngay từ những ngày học đầu tiên, nhất là ở các môn như hóa học, sinh hóa, sinh học tế bào, y học tâm lý, di truyền,… Nếu bạn muốn theo đuổi bậc cao học sau khi tốt nghiệp, chương trình đào tạo chuyên sâu hơn trong từng lĩnh vực sẽ được gửi đến bạn. 

  Du học sinh từ khắp nơi lựa chọn ngành học Điều dưỡng sáng giá này

  Du học sinh từ khắp nơi lựa chọn ngành học Điều dưỡng sáng giá này

  Để hoàn thành tốt chặng đường học tập, du học sinh cần nỗ lực đầu tư về thời gian và công sức ngay cả trong việc thực tập trong quá trình đi học hay trong khoảng thời gian nghỉ giữa các học kỳ. Vì ngành Điều dưỡng ngày nay liên tục cập nhật các phương pháp khoa học điều trị mới nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, sinh viên phải không ngừng rèn luyện năng lực chuyên môn để theo đuổi, cống hiến cho công việc dài lâu và gặt hái quả ngọt.

  Các trường đào tạo ngành Điều dưỡng tại Áo

  Ở Áo có không ít trường đào tạo ngành Điều dưỡng. Dưới đây là thông tin về 2 trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng:

  Medical University of Vienna 

  Medical University of Vienna (hay còn gọi là Đại học Y khoa Vienna) tại Áo cung cấp chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng bằng tiếng Đức kéo dài trong 3 năm. Chương trình học của trường bao gồm cả lý thuyết và thực hành, với các môn học chính như chăm sóc bệnh nhân, y học khẩn cấp, dược lý, sinh lý học, y học phòng ngừa và y học cộng đồng. Chương trình đào tạo này có uy tín cao và được công nhận rộng rãi trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Áo và trên toàn thế giới.

  Quang cảnh thơ mộng của Medical University of Vienna, nơi có chương trình đào tạo chất lượng

  Quang cảnh thơ mộng của Medical University of Vienna, nơi có chương trình đào tạo chất lượng

  Tại đây, các du học sinh sẽ được tạo cơ hội thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế để gia tăng kinh nghiệm quý báu và kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc chi tiêu và xây dựng quỹ tiết kiệm cá nhân. Để đăng ký nhập học, bạn cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Điều dưỡng, đạt trình độ tiếng Đức tối thiểu là B1 và vượt qua kỳ thi đánh giá đầu vào của trường. 

  FH Campus Wien

  Tại FH Campus Wien, bạn cũng sẽ được cung cấp chương trình đào tạo nghề Điều dưỡng kéo dài trong 3 năm và được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chương trình học tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành cần thiết cho học viên để trở thành những điều dưỡng chuyên nghiệp. Ngoài các môn học chuyên ngành như chăm sóc bệnh nhân, y học khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe tại nhà và y học cộng đồng, du học sinh cũng được đào tạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. 

  Khuôn viên FH Campus Wien rộng rãi và sang trọng, là nơi ươm mầm những điều dưỡng viên xuất chúng

  Khuôn viên FH Campus Wien rộng rãi và sang trọng, là nơi ươm mầm những điều dưỡng viên xuất chúng

  Để nhập học, bạn cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học chuyên ngành Điều dưỡng và đạt trình độ tiếng Đức B1. Ngoài ra, bạn sẽ tham dự một buổi phỏng vấn với trường để đánh giá năng lực của mình trong lĩnh vực Điều dưỡng.

  Nhìn chung, trường FH Campus Wien và Medical University of Vienna đều được xếp trong top 500 trường Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education. Thế nên, đây là 2 ngôi trường mà bạn nên cân nhắc lựa chọn khi quyết định du học nghề Điều dưỡng tại Áo. Việc cân nhắc kỹ lưỡng góp phần giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, mở ra tương lai xán lạn với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đóng góp những giá trị ý nghĩa cho xã hội.

  Lộ trình du học nghề Điều dưỡng Áo tại Phuong Nam Education

  Giai đoạn 1: Học tiếng và chuẩn bị hồ sơ

  Tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để ta du học nghề tại quốc gia Châu Âu này. Ở Phuong Nam Education, học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức B1. Phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của học viên mà tốc độ hoàn thành chứng chỉ của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, các giáo viên tại Phuong Nam Education sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình để giúp học viên sớm đạt được mục tiêu đề ra.

  Về hồ sơ, ta cần chuẩn bị: 

  • Sơ yếu lý lịch
  • Hộ chiếu
  • 2 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • CMND
  • Giấy khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ngành Điều dưỡng
  • Thư động lực
  • 12 ảnh theo quy chuẩn của đại sứ quán
  • Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 (tối thiểu)
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Còn về việc hoàn thiện hồ sơ, Phuong Nam Education sẽ xử lý toàn bộ thủ tục bao gồm xin giấy nhập học, hoàn thiện hồ sơ xin visa và giúp bạn luyện phỏng vấn thành công. 

  Giai đoạn 2: Khởi hành sang Áo học tập

  Trước khi bay sang Áo, Phuong Nam Education sẽ lưu ý giúp bạn những vật dụng cần thiết để chuẩn bị hành lý thật chỉn chu. Ngoài ra, trung tâm còn hỗ trợ đưa đón du học sinh tại sân bay tận tình.

  Về việc học nghề tại Áo, khi đã đến đất nước Châu Âu xinh đẹp này bạn sẽ tiếp tục học tiếng Đức B2 với mức học phí hoàn toàn miễn phí. Thời gian học ngành Điều dưỡng tại Áo khoảng 3 - 3,5 năm và trong khi học, bạn có thể thực tập hưởng lương và được phép làm thêm 10 tiếng/tuần để gia tăng thu nhập.

  Giai đoạn 3: Tốt nghiệp và đi làm

  Học viên hoàn tất chương trình đào tạo nghề theo lộ trình du học nghề Điều dưỡng Áo sẽ được cấp giấy chứng nhận có giá trị trên toàn quốc và nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó, có cơ hội làm việc với mức lương cơ bản hấp dẫn từ €2,000 EUR/tháng.

  Theo học ngành Điều dưỡng tại Áo là một lựa chọn sáng suốt

  Theo học ngành Điều dưỡng tại Áo là một lựa chọn sáng suốt

  Phuong Nam Education cam kết sẽ giúp các du học sinh tương lai chuẩn bị cho hành trình du học ngành Điều dưỡng tại Áo thật chu đáo với lộ trình học cụ thể và chi phí hợp lý, giúp bạn tự tin theo đuổi con đường trải nghiệm và học tập văn hóa quốc tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Hotline 1900 7060 để được Phuong Nam Education tư vấn miễn phí nhé.

   

  Tags: ngành Điều dưỡng tại Áo, du học nghề Áo, lợi ích khi chọn du học nghề Điều dưỡng Áo, điều kiện du học nghề Điều dưỡng Áo, lộ trình du học nghề Điều dưỡng Áo, du học tại Áo, du học ngành Điều dưỡng chất lượng, đi Áo du học

  Tư vấn miễn phí

  PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060 - 028 3622 8849
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay
  Zalo chat